Chúa Nhật 11 Tháng 3 Năm 2018 - Số 1242

Nghe Trọn Chương Trình Số 1242:

  (mp3)

Nhìn Thấy Chúa (Hồng Bửu)
Từ Nguyên Thủy (Tố Hà)
Đổi Giờ (MS Nguyễn Thỉ)
Ca Khúc: Nếu Khi Nào (Liên Khúc)
Cảm Nghĩ Về Nhà Truyền Giáo Billy Graham (Minh Nguyên)
Tình Thương và Tha Thứ (Phan Thị Kim Phúc)

 

Chúa Nhật 4 Tháng 3 Năm 2018 - Số 1241

Nghe Trọn Chương Trình Số 1241:

  (mp3)

Neo Cuộc Đời Vào Chúa Giê-xu (Hồng Bửu)
Chúa Thương Xót Mỗi Phút Giây (Lê Lộc)
Chúa Rửa Chân Cho Môn Đệ (MS Nguyễn Thỉ)
Ca Khúc: Đặt Niềm Tin Nơi Chúa (Lệ Uyên)
Xây Dựng Gia Đình Trong Thế Kỷ 21 – Bài 5 (Minh Nguyên)
Ca Khúc: Tình Yêu Chúa Ban Cho (Bích Vân)
Mục Đích Thư Ga-la-ti (MS Lê Hoàng Phu)

 

Cảm Nghĩ Về Nhà Truyền Giáo Billy Graham

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Ngày 21 tháng 2 vừa qua, Mục sư Billy Graham, nhà truyền giáo vĩ đại của thế giới, đã từ giã đời tạm này về ở với Chúa trên thiên đàng. Ông hưởng thọ 99 tuổi. Cộng đồng con dân Chúa cũng như thế giới mất đi một anh hùng đức tin. Mục sư Graham là người suốt đời kính yêu  Chúa, yêu thương cộng đồng con dân Chúa, nhất là ông luôn luôn quan tâm đến những linh hồn lạc mất vì chưa tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Người ta gọi Mục sư Graham là Mục sư của Hoa Kỳ nhưng có thể nói, ông cũng xứng đáng với danh hiệu Mục sư của tất cả con dân Chúa trên thế giới.  Trong đời sống gia đình, Mục sư Graham là người chồng yêu thương, người cha nhân từ, ông ngoại ông nội gương mẫu. Vì vậy chúng tôi xin chia xẻ với quý vị một vài điều về Mục sư Billy Graham trong Câu Chuyện Gia Đình hôm nay.

Mục sư Billy Graham sinh năm 1918, trong gia đình sống về nông trại tại bang North Carolina. Cha mẹ ông là tín đồ trung kiên của Chúa Giê-xu,  ông bà hướng dẫn con cái trong Lời Chúa và kỷ luật nghiêm minh nên Mục sư Graham lớn lên là cậu bé ngoan ngoãn đạo đức. Dù là một thiếu niên ngoan ngoãn, năm 16 tuổi, khi nghe một vị Mục sư giảng rằng mọi người đều có tội và phải tin nhận Chúa Giê-xu để được tha thứ  và được làm con của Chúa, Cậu Billy Graham đã tiếp nhận Chúa và trở nên một người mới. Từ đó ông có ước muốn hầu việc Chúa, làm người rao giảng Phúc Âm của Chúa. Sau khi tốt nghiệp trung học, Billy Graham đi học tại một chủng viện Tin Lành ở Florida và năm 21 tuổi, ông được thụ phong mục sư.

Read more: Cảm Nghĩ Về Nhà Truyền Giáo Billy Graham

 

Đổi Giờ

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Mỗi năm vào tháng Ba, chúng ta lại vặn đồng hồ lên một giờ với mục đích là tiết kiệm khoảng thời gian có ánh sáng mặt trời (Daylight Saving Time). Đây là điều mà các nước trong vùng ôn đới thường làm hằng hăm để có thêm giờ vào buổi chiều cho các sinh hoạt ngoài trời vào mùa Xuân và mùa Hè. Đề nghị vặn đồng hồ lên một giờ vào Mùa Xuân và Mùa Hè là ý kiến của một nhà khảo cứu côn trùng và thiên văn người Tân-tây-lan, ông George Vernon Hudson vào năm 1895 nhưng đến năm 1916 việc đổi giờ nầy mới được áp dụng lần đầu tiên tại hai nước ở Âu châu. Hiện nay một số nước trên thế giới vẫn áp dụng chương trình đổi giờ hàng năm. Một số nước khác thì ngày nay không áp dụng nữa. Một số nước thì từ trước đến nay không bao giờ áp dụng việc đổi giờ nầy. Tại Hoa-kỳ, hai tiểu bang không áp dụng việc đổi giờ hàng năm là Arizona và Hawaii. Phần lãnh thổ tự trị của người Navajo ở Arizona thì lại theo việc đổi giờ hàng năm.

Nói chung, sở dĩ có việc đổi giờ là vì người ta muốn có thêm thì giờ vào buổi tối vì thì giờ có ánh sáng mặt trời vào mùa Xuân và mùa Hạ nhiều hơn mùa Thu và mùa Đông. Câu tục ngữ: “Đêm tháng Năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng Mười chưa cười đã tối” nói lên cùng một ý nghĩa. Một ngày bao giờ cũng có 24 giờ, mùa Đông cũng như mùa Hè, nhưng thời gian có ánh sáng mặt trời mỗi mùa dài ngắn khác nhau. Chính vì vậy mà việc đổi giờ mới có ý nghĩa. Người ta có thể đổi giờ để thấy như ngày dài hơn, nhưng ngày vẫn vậy, không có gì thay đổi. Nếu thay đổi được thì giờ hay thời gian, có lẽ con người đã không chỉ đổi một giờ đồng hồ nhưng sẽ đổi để cho đời sống kéo dài lâu hơn, nhưng Chúa Cứu Thế Giê-xu dạy:

Có ai trong các con nhờ lo lắng mà làm cho cuộc đời mình dài thêm một khoảnh khắc không? (Phúc Âm Ma-thi-ơ 6:27)

Read more: Đổi Giờ

   

Page 1 of 50